10ร้านกาแฟบรรยากาศดีจากทั่วโลก

10ร้านกาแฟบรรยากาศดีจากทั่วโลก

20 ร้านกาแฟบรรยากาศดีจากทั่วโลก

เรามาดูกันว่ากาแฟร้านใหนบ้างที่ติด 20 อันดับ ที่บรรยากาศดี เราสรุปมาให้ดูกันเลยจ้าาาา

1. ร้าน Heart Coffee Roasters, พอร์ตแลนด์, รัฐออริกอน

เรื่องชื่อชั้นของร้านกาแฟ Heart Coffee Roasters นั้นไม่ต้องพูดถึงเลย เนื่องจากเขามีทีเด็ดอยู่ที่ อัฟโฟกาโต (Affogatto) กาแฟสไตล์อิตาเลียนสูตรเด็ดเฉพาะตัวที่ราดลงบนไอศกรีมมะพร้าวแล้วทานพร้อมกัน แค่คิดก็อยากลิ้มลองกันแล้ว ไม่เพียงแค่รสชาติอันกลมกล่อม กลิ่นหอมละมุน ของกาแฟที่จะทำให้คุณประทับใจ แต่คนชงกาแฟที่นี่เขาใจดี๊ใจดีมาก ทักทายยิ้มแย้มให้กับลูกค้า โดยมักจะมาแบ่งปันเรื่องราวของกาแฟและความแตกต่างของกาแฟแต่ละประเภทให้คุณฟังด้วย ลูกค้าท่านใหนที่ได้มาทานแล้วเป็นอันหลงรักเลยจ้า

 

2. ร้าน Kaffeine, ลอนดอน, ประเทศอังกฤษ

เสียงลือเสียงเล่าอ้างบอกว่า “อย่าฟันธงว่ากาแฟร้านที่คุณเคยดื่มอร่อยที่สุด หากยังไม่ได้ลองกาแฟที่ร้าน “Kaffeine” อันนี้ก็คงต้องลองพิสูจน์กันเองเลยนะคะ โดยเมนูขึ้นชื่อของร้าน ได้แก่ เอสเพรสโซ่และคาปูชิโน่ นอกจากนี้บาริสต้าของร้านยังมีลีลาการชงที่ไม่ซ้ำใครด้วยกันเลย ที่สำคัญพวกเขาใช้เวลาอย่างน้อยคนละ 3 ปี เพื่อฝึกการชงกาแฟโดยเฉพาะ ซึ่งจะเห็นได้จากลาเต้อาร์ตที่มีฟองนมทั้งรูปดอกไม้และหัวใจ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสีสันที่น่าสนใจค่ะของการทานกาแฟด้วยค่ะ

3. ร้าน Stumptown Coffee Roasters, พอร์ตแลนด์, รัฐออริกอน

เป็นอีกร้านกาแฟในพอร์ตแลนด์ที่เลื่องชื่อ สำหรับ Stumptown Coffee Roasters ซึ่งโด่งดังเรื่อง ท๊อดดี้ (Toddy) ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนมากที่สุด อีกทั้งช็อกโกแลตร้อนของร้านนี้ก็มีรสชาติกลมกล่อมไม่แพ้กันทีเดียว ด้านบรรยากาศก็เหมาะเจาะแก่การพบปะพูดคุย แถมรสชาติของหวานจำพวกเค้กก็ยังเข้ากันดีกับเครื่องดื่มอีกด้วย ยิ่งทานคู่กันยิ่งอร่อยขึ้นไปอีกจร้า

4. ร้าน Blue Bottle Coffee, โอ๊คแลนด์, รัฐแคลิฟอร์เนีย

หากคุณต้องการเรียกความสดชื่นให้กับตัวเองก็อย่าลืมพลาดแวะเวียนมาที่ ร้าน Blue Bottle Coffee เพราะเขาโด่งดังเรื่องกาแฟเย็นที่มีสูตรลับเฉพาะทางร้านด้วย ยิ่งถ้าได้กินคู่กับขนมหวานแล้วด้วยละก็ ไม่อยากลุกออกจากร้านเลย   ตอนยิ่งทำกลิ่นยิ่งลอยมา โอ๊ยยย!!แค่คิดก็ฟินแล้ว และทางร้านก็จัดแบบเรียบง่าย สวยงาม เหมาะกับที่ลูกค้าจะมานั่งทำงาน คุยงานกับเพื่อนก็ว่าได้

5. ร้าน Coffee Supreme, อ๊อคแลนด์, ประเทศนิวซีแลนด์

ร้าน Coffee Supreme จะทำให้คุณเอ็นจอยกับอิตาเลียนโซดาที่ลงตัวกับสูตรกาแฟของที่ร้าน หรือแม้กระทั่งนมสดก็มีรสชาติละมุนหอมกรุ่นที่เชิญชวนให้คุณลิ้มลอง และบรรยากาศร้านยังโปร่งโล่งสบาย จัดมุมแบบไว้ให็ลูกค้าที่เข้ามาเลือกนั่งตามใจชอบ มีทั้งมุมส่วนตัวเงียบ มุมทำงานกับเพื่อนๆ ซึ่งเหมาะแก่การนั่งอ่านหนังสือ หรือปลดปล่อยความเครียดได้ดีทีเดียว

6. ร้าน Cafe Craft, ปารีส, ประเทศฝรั่งเศส

ร้าน Cafe Craft เป็นร้านกาแฟที่ตกแต่งแนวโมเดิร์นโดยใช้โทนสีขาวดำเป็นหลัก และยังแฝงไปด้วยความเรียบหรู สวยงาม ซึ่งให้บรรยากาศผ่อนคลายไม่น้อย  โต๊ะจัดเป็นที่นั่งทานด้านหน้าคนที่ทำกาแฟแบบซึ่งๆหน้ากันทีเดียว ทางด้านกาแฟก็ขึ้นชื่อในรสชาติอันกลมกล่องของเอสเพรสโซ่นมสด นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมที่เรียกว่า Noisette ซึ่งเป็นขนมดั่งเดิมของฝรั่งเศสให้คุณสัมผัสกับกลิ่นอายฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม

7. ร้าน Analog Coffee, แคลการี, ประเทศแคนาดา

ร้านกาแฟบรรยากาศเป็นกันเองอย่าง Analog Coffee ในประเทศแคนาดา ดึงดูดให้คอกาแฟแวะเวียนไปนั่งจิบเครื่องดื่มกันแบบไม่ขาดสาย และยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกอย่างหลากหลายด้วย โดยคุณสามารถเลือกนั่งบริเวณบาร์หน้าเคาน์เตอร์เพื่อพูดคุยกับบาริสต้าเกี่ยวกับขนมและกาแฟชนิดต่าง ๆ ได้ตามสบายเลย หรือจะนั่งชิลเป็นกลุ่มบริเวณโซฟาก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบด้วย

8. ร้าน The Coffee Academics, ฮ่องกง

ร้าน The Coffee Academics เป็นร้านกาแฟที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างหากเทียบกับร้านกาแฟอื่น ๆ โดยมีที่นั่งทั้งบริเวณหน้าเคาน์เตอร์ ที่นั่งเป็นโต๊ะยาว และที่นั่งสำหรับกรุ๊ปเล็ก ด้วยมันตั้งอยู่ในตึกสูงจึงทำให้คุณได้เห็นทิวทัศน์ของตึกอื่น ๆ จัดร้านได้อย่างสวยงามหรูหราเป็นอย่างมาก ผ่านกระจกใส แล้วอย่าพลาดที่จะลิ้มลองกับลาเต้ที่เข้มข้นหวานมันกลมกล่อมกำลังดีของร้านนี้นะคะ

9. ร้าน Cielito Querido Cafe, ประเทศเม็กซิโก

Cielito Querido Cafe เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟน่ารักที่น่ามาเยือน ชิมกาแฟที่หอมละมุน เพราะทางร้านเขามีสูตรขนมที่รสชาติพอดีกับคาปูชิโน ซึ่งเป็นเมนูฮิตของร้าน ให้ได้สัมผัสกับความเป็นเม็กซิกันแท้ ๆ ผ่านกาแฟแสนอร่อยอีกมากมาย

10. ร้าน Dreamy Camera Cafe, ประเทศเกาหลีใต้

แค่เห็นรูปร่างรูปทรงของร้าน Dreamy Camera Cafe ก็ไม่รีรอที่จะเข้าไปลิ้มรสกาแฟแล้ว รสชาติกาแฟหมอกลมกล่อมมากยิ่งทานคู่กับขนมยิ่งเข้ากันไปใหญ่และอีกอย่างการทำร้านแปลกมาก เพราะมันมีรูปร่างคล้ายกับกล้องถ่ายรูป เป็นร้านที่แปลกไม่เหมือนใครเลยทีเดียว บ้างก็บอกว่าคล้ายลำโพงซะมากกว่า แต่ประเด็นอยู่ที่ความแปลกตาและมันยังถูกล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติสีเขียว เพียงเท่านี้ก็ให้ความสดชื่นและผ่อนคลายไม่น้อยเลยค่ะ